Hoa Hồng Xanh: Sắc Xanh Kỳ Diệu Trên Mỗi Cánh Hoa

hoa hồng xanh

Ngoài các loại hoa hồng màu đỏ và vàng, hoa hồng xanh cũng có một vị trí đặc biệt trong trái tim của phái đẹp, bởi nó mang trong mình nhiều thông điệp sâu sắc về tình yêu. Hãy cùng Hoa Xinh 568 khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng xanh thông qua bài viết dưới đây!

Vài điều về hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh có màu xanh dương khác với những màu thông thường của hoa hồng như đỏ, hồng, trắng và vàng. Do nhiều yếu tố bên trong và ngoại cảnh, hoa hồng thiếu sắc tố hình thành màu xanh thuần trong tự nhiên.

Ngày nay, hoa hồng xanh là kết quả của một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thành công của các nhà khoa học lai nhân giống. Thành quả là một loại hoa hồng có màu xanh hấp dẫn, lạ lẫm khiến bất kỳ ai nhìn thấy nó cũng bị mê hoặc. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy hoa hồng xanh tươi thắm ở các tiệm hoa trên toàn quốc. Nhiều người chọn hoa hồng màu xanh làm quà vì nó có ý nghĩa đặc biệt.

hoa hồng xanh
hoa hồng xanh

Nguồn gốc hoa hồng màu xanh

Hoa hồng xanh thuộc chi Rosa ( Rosacea). Chúng gây ấn tượng với sắc xanh đến tím thay vì thường thấy màu trắng, vàng hay màu đỏ. Vào năm 2004, các nhà nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật biến đổi gen bằng cách sử dụng delphinidin – một sắc tố thực vật màu xanh để tạo ra màu xanh dương cho hoa.

Sau 14 năm nghiên cứu, các nhà khoa học từ Suntory và Florigene của Nhật Bản và Úc đã thành công trong việc tạo ra bông hoa hồng xanh đẹp nhất thế giới. Loài hoa có tên là “SUNTORY blue rose APPLAUSE” và sản phẩm này đã được phát hành trên thị trường. Hình ảnh của hoa hồng xanh thường được ví là biểu tượng của tình yêu, thịnh vượng. Nhiều nền văn hóa cũng gắn liền hoa hồng xanh với sự uy nghi và vinh quang.

Trong văn học, hình ảnh của hoa hồng xanh cũng trở nên quen thuộc trong vở kịch “The Glass Menagerie” của Tennessee Williams đó là khi Jim gọi Laura là “Blue Roses”. Loài hoa hồng xanh còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng bất tử với thời gian. Đó là nhờ vào cách ướp hoa tươi sử dụng công nghệ mới Châu Âu. Mỗi bông hoa hồng màu xanh có thể sử dụng, tươi mãi khoảng từ 3 đến 5 năm. Điều này là một điều kỳ diệu và khó tin về hoa hồng xanh nhưng lại hoàn toàn là sự thật.

Ý nghĩa hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào tình huống. Đây là một số ý nghĩa chính mà Hoa Xinh 568 muốn chia sẻ với bạn:

Tình yêu vĩnh cửu

Bó hoa hồng xanh có ý nghĩa đầu tiên là biểu trưng cho tình cảm lâu dài, sâu sắc và trọn vẹn. Người tặng hoa hồng xanh có nghĩa là họ mong muốn tình yêu trường tồn, sự quan tâm và hạnh phúc ngọt ngào và bền lâu. Bạn có thể nhận thấy rằng màu xanh dương lạ lẫm này giống như màu xanh của đại dương, sâu thẳm và không ngừng thay đổi. Nhiều bạn nam tìm đến cửa hàng bán hoa hồng xanh để dành tặng cho người đặc biệt nhất vì tình yêu như biển không thể cạn vơi.

hoa hồng xanh
hoa hồng xanh

Thể hiện cá tính độc lập

Hoa hồng màu xanh cũng có nghĩa là “Bạn đẹp, giỏi giang, độc lập trong chính cuộc đời của mình, tự tin làm được điều bạn muốn và tỏa sáng ”

Thể hiện sự huyền bí

Hầu hết các loài hoa hiếm khi có màu xanh trong môi trường tự nhiên vì điều này thường là kết quả của sự can thiệp của con người. Vì lẽ đó, khi hoa hồng xanh xuất hiện thì mọi người tò mò liệu đó có phải là món quà của thượng đế hay không? Những màu xanh nổi bật của hoa hồng tạo ra một cảm giác lâng lâng khó tả và có cái gì đó bí ẩn mà không thể nói rõ. Nếu bạn bất ngờ nhận được một chiếc hoa hồng xanh thì cho thấy người tặng đã rất quan tâm đến bạn, phải không?

Thể hiện bao ước mơ, khát vọng

Từ lâu, màu xanh đã được coi là màu của hy vọng vì vậy lẽ ra màu xanh nên biểu trưng cho những ước mơ được thực hiện. Nhìn thấy màu xanh mang lại may mắn và sáng lạn. Nhiều bạn tặng một bó hoa hồng xanh để chúc người nhận đạt được những gì họ mong muốn.

Tác dụng hoa hồng xanh dương

Điều chế tinh dầu

Hương thơm quyến rũ của hoa hồng không thể tranh cãi. Do đó hoa hồng xanh cũng được sử dụng để làm tinh dầu cô đặc, làm nước hoa, sữa tắm hoặc làm hương thơm chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Trang trí không gian nhà ở

Khi bạn gặp hoa hồng xanh, nó sẽ tạo cảm giác thú vị và mới lạ vì màu sắc đặc biệt và hiếm. Chính vì vậy mà nó có giá trị thẩm mỹ cao, hoa hồng xanh thường được sử dụng để trang trí ở những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn và trong các dịp lễ.

Liệu rằng hoa hồng xanh có thật trên thực tế?

Đa số người hoài nghi rằng hoa hồng màu xanh chỉ là phẩm màu giả, chỉ tồn tại trong truyền thuyết mà không có thực tế. Tuy nhiên, hiện nay loài hoa hồng màu xanh là một thực tế hoàn toàn nhờ vào quá trình lai tạo giống thành công của các nhà khoa học.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và thành công trong việc tạo ra giống hoa hồng xanh. Ở đất nước mặt trời mọc, sự yêu thích sắc hoa hồng xanh được thể hiện rõ ràng. Hiện nay, giống hoa xanh đã được phổ biến sang nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên tại Việt Nam thì việc lai tạo giống hoa này vẫn chưa thành công, do đó chủ yếu là phải nhập khẩu hoa từ nước ngoài.

hoa hồng xanh
hoa hồng xanh

Tại thị trường Việt Nam, có nhiều cửa hàng hoa cung cấp hoa hồng màu xanh từ nguồn gốc chính thống và cả hàng giả. Nguồn gốc chính thống là hoa nhập trực tiếp từ các quốc gia đã thành công trong lai tạo giống hoa này, hoa tươi không chứa các hóa chất độc hại và có giấy tờ niêm yết giá cụ thể.

Trong khi đó, nguồn hàng tạp nham thường là các loại hoa chưa được kiểm duyệt trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, đặc biệt từ Trung Quốc. Hàng có chất lượng kém, thậm chí ngâm trong các hóa chất độc hại để tạo màu xanh. Để phân biệt bạn có thể lấy cánh hoa ra và vò nát để kiểm tra, nếu hoa được nhuộm màu thực phẩm hoặc phun sơn thì sẽ dễ nhận biết. Vì vậy khi mua hoa hồng màu xanh nên chú ý tìm kiếm các địa chỉ phân phối chính hiệu để tránh mua phải hàng giả với giá cao và độc hại.

Kết luận

Mỗi màu hoa hồng đều có ý nghĩa riêng và hoa hồng màu xanh cũng vậy. Loài hoa đặc biệt và hấp dẫn này gửi đến bạn một thông điệp rằng hãy can đảm, sống hết mình, nhìn xa hơn và đồng thời đừng quên kết nối với thiên nhiên. Hoa hồng xanh không chỉ là một biểu tượng tuyệt đẹp mà còn là một thông điệp về sự khác biệt, tình yêu và hy vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *