Top 10 Loại Cây Chịu Nắng Hướng Tây Thu Hút Người Trồng

Cây chịu nắng hướng tây

Những loại cây chịu nắng hướng Tây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, bởi chúng có thể mang lại không khí trong lành, cảnh quan xanh mát và cả may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với hướng Tây, vì đó là nơi tiếp nhận ánh nắng chiều và nhiệt độ cao.

Trong bài viết này, hoaxinh568.com sẽ giới thiệu cho bạn những loại cây chịu nắng hướng tây phổ biến và cách chăm sóc chúng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mẹo nhỏ trồng cây hướng tây

Nắm bắt những lời khuyên sau đây nếu ban công của bạn hướng về phía Tây.

Đầu tiên, hãy chọn những loại cây chịu nắng hướng tây và chịu hạn cao. Chọn cây chịu được nắng nóng sẽ giúp chúng phát triển tốt.

Thứ hai, bạn nên chọn những loại có khả năng thích nghi cao và có thể tự sống mà không tốn nhiều chi phí chăm sóc. Điều này sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình.

Cây chịu nắng hướng tây
Cây chịu nắng hướng tây

Lưu ý quan trọng tiếp theo là nên chọn các loại cây thân leo để chúng có thể tạo thành giàn và bám vào các mảng tường nhà. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn được phủ bằng các thân leo chẳng hạn như rèm cửa màu xanh. Những thân leo này vừa có tính thẩm mỹ vừa giúp giảm nhiệt.

Mẹo cuối cùng là tưới cây thường xuyên giúp cây dễ hấp thụ nước. Hãy tưới cho cây vào buổi sáng hoặc tối vì cây trồng ngoài ban công thường xuyên bị thiếu nước.

Top 10 loại cây chịu nắng hướng tây

Cúc tần Ấn Độ

Cúc tần Ấn Độ là một loại cây chịu nắng hướng tây, dây leo dễ trồng. Cúc tần trông rất mát mắt khi được trồng trên các tầng. Loài cây chịu nắng hướng tây này sống quanh năm, cho lá tốt. Các dây lá mềm mại và rất dài được nhiều người gọi là cây mành trúc hoặc cây bạc đầu ngoài tên cúc tần.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một cây chịu nắng hướng tây nên rất phù hợp để trồng trong những ngôi nhà hướng này. Cây có hoa mảnh mai, đẹp và trắng, hồng hoặc tím. Hoa giấy leo thành giàn không chỉ mang màu sắc nổi bật mà còn tạo bóng râm cho ngôi nhà.

Cây chịu nắng hướng tây
Cây chịu nắng hướng tây

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy là trừ tà và mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, vì đây là loại ưa hạn và chịu nắng nên thường được trồng trên ban công hoặc trước nhà hướng tây. Cây màu xanh mát, có kích thước từ rất nhỏ đến cao khoảng một mét giúp giảm nhiệt độ trong không gian. Cây không khó trồng và chăm sóc, bên cạnh đó một số lượng lớn cây mới sẽ phát triển nhanh chóng với việc tưới đủ nước và hứng nắng.

Xương rồng bát tiên

Cây hoa bát tiên thuộc họ xương rồng chịu được nhiệt độ cao. Thậm chí khi đón ánh nắng trực tiếp thì cây càng phát triển tốt và ra hoa nhiều hơn. Có thể trồng xương rồng bát tiên trực tiếp trong đất hoặc trong chậu cây và đặt chúng ở ban công hướng tây. Cây có hoa có nhiều màu sắc khác nhau chẳng hạn như đỏ, vàng, tím hoặc vàng sọc, mang lại sự tươi mới và rực rỡ cho ban công.

Dương xỉ lá me

Lá dương xỉ rất đẹp và màu xanh rì của chúng luôn tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Trồng dương xỉ vừa tránh được sự oi bức của nắng mùa hè vừa ít tốn công chăm sóc, đặc biệt đối với những ngôi nhà hướng tây. Dương xỉ lá me thường được trồng trong một chậu nhỏ hoặc trên ban công hoặc sân thượng hướng tây.

Trúc quân tử

Nhiều người thích trồng cây trúc quân tử để che nắng cho những ngôi nhà hướng tây. Cây cao vừa, có bụi và có lá xanh mạ rất đẹp sáng. Cây thường được trồng ở ban công, hàng rào hoặc trang trí tiểu cảnh.

Cây chịu nắng hướng tây
Cây chịu nắng hướng tây

Trầu bà

Nhiều người ưa chuộng trầu bà để trồng trong và ngoài nhà vì nó được coi là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Cây trầu bà được trồng trong các chậu treo trông rất mát và đẹp mắt và chịu nắng và nhiệt độ cao nên phù hợp hướng tây. Ngoài ra, cây trầu bà rất tốt giúp làm sạch không khí.

Cây lan ý

Lá dương xỉ rất đẹp và màu xanh rì của chúng luôn tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Trồng dương xỉ vừa tránh được sự oi bức của nắng mùa hè vừa ít tốn công chăm sóc, đặc biệt đối với những ngôi nhà hướng tây. Dương xỉ lá me thường được trồng trong một chậu nhỏ hoặc trên ban công hoặc sân thượng hướng tây.

Cây chuối rẻ quạt

Trồng cây chuối để trang trí nội thất đang trở nên phổ biến. Cây chuối cảnh chẳng hạn như cây chuối rẻ quạt, cho lá xanh quanh năm giúp trang trí và tạo bóng mát. Rất nhiều nhà hướng tây hoặc sân vườn đều chọn cây chuối rẻ quạt và đây là một loài cây cảnh tốt chịu nắng hướng tây.

Cây hồng leo

Nếu chủ của ngôi nhà hướng tây yêu thích hoa hồng thường sẽ không thể bỏ qua cây hồng leo. Đây là một loài chịu nắng tuyệt vời tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp với nhiều màu sắc. Hồng leo mọc thành giàn để che nắng và trang trí ban công hoặc cổng nhà.

Cây chịu nắng hướng tây
Cây chịu nắng hướng tây

Chăm sóc cây chịu nắng hướng tây

Chọn cây có khả năng chịu nhiệt độ cao và khô hạn cho ban công hướng Tây vì chúng phải chịu nhiều ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều. Để chăm sóc tốt cây trồng trên ban công hướng Tây thì bạn phải tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Để tránh làm bỏng lá cây bạn nên tưới cây đều đặn vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới cây khi ánh nắng gắt.
  • Để cung cấp dinh dưỡng cho cây, bón phân cho chúng bằng phân hữu cơ hoặc phân bón lá.
  • Cắt tỉa lá và cành khô, héo, bị sâu bệnh để tăng khả năng sinh trưởng và ra hoa đẹp.
  • Các chậu cây nên được đặt cách nhau một khoảng vừa phải để chúng không che khuất ánh sáng hoặc cản trở sự thông thoáng của không gian ban công.

Kết luận

Những loại cây chịu nắng hướng tây đã được đề cập trong bài viết giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Việc chăm sóc và lựa chọn cây đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng không gian xanh mát và thư giãn suốt cả ngày. Hãy tham khảo và áp dụng những kiến thức này để ban công hướng tây của bạn trở thành một nơi lý tưởng để thư giãn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *