Tại Sao Hoa Giấy Không Ra Hoa ? Các Kinh Nghiệm Chăm Sóc

Tại sao hoa giấy không ra hoa

Tại sao hoa giấy không ra hoa ? Một lỗi trong quá trình chăm sóc cũng có thể khiến cây hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa. Theo chân Hoa Xinh 568 tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục ” tại sao hoa giấy không ra hoa” ngay !

Các loại hoa giấy phổ biến ở Việt Nam

Nước ta có rất nhiều loại hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa giấy Bougainvillea Glabra

Cây này có nguồn gốc từ Brazil, thường mọc lên khá cao trên cổng và vách nhà. Chúng có thân có nhiều gai nhọn, lá xanh bóng, chùm hoa to và nhiều hoa nở vào mùa hè. Cây trồng và chăm sóc rất đơn giản.

Tại sao hoa giấy không ra hoa
Tại sao hoa giấy không ra hoa

Hoa giấy cao bồi

Đây là một loài hoa giấy đặc biệt khác. Hoa có ba màu: đỏ, cam và trắng. Cây hơi nhỏ nhưng có màu sắc hấp dẫn và trồng trong vườn sẽ trở nên nổi bật.

Hoa giấy vạn hoa lầu

Đây là một giống cây hoa giấy khá đẹp hiện nay vì hoa của nó có màu hồng tím lẫn tìm và tượng trưng cho sự thủy chung. Cây trồng trong chậu thường có kích thước hơi nhỏ.

Hoa giấy mỹ

Đây là một giống cây hoa giấy đặc biệt. Nó có hình nấm giống như bông cúc và có lá và hoa khá nhỏ. Nó có những bông hoa xinh xắn và thích hợp để trồng ở những nơi hạn chế. Hoa giấy cẩm thạch: lá của loài hoa này có màu trắng xanh đặc biệt và nở quanh năm.

Tại sao hoa giấy không ra hoa ?

Nhiều người thường tự hỏi: Tại sao cây hoa giấy lại không ra hoa mặc dù đã được chăm sóc kỹ lưỡng? Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc quá mức chăm sóc cũng có thể gây ra hậu quả không mong muốn cho loài cây này. Tình trạng cây hoa giấy không ra hoa có thể xuất phát từ 4 nguyên nhân cơ bản như sau:

Tại sao hoa giấy không ra hoa
Tại sao hoa giấy không ra hoa

Đất trồng hoa giấy quá giàu dinh dưỡng: Cây thường phát triển cành lá mạnh mẽ khi sống trong môi trường đất giàu dinh dưỡng, điều này có thể làm giảm khả năng ra hoa của cây. Ngược lại, nếu trồng cây ở đất khô ráo và thoáng đãng, khả năng ra hoa sẽ được cải thiện. Vì vậy, việc lựa chọn đất trồng phù hợp là một giải pháp quan trọng để cây hoa giấy có thể ra hoa quanh năm.

Tưới nước quá nhiều: Việc tưới nước với lượng quá nhiều có thể làm cây bị ngộ độc nước, gây hạn chế trong việc ra hoa.

Thiếu ánh sáng: Cây hoa giấy cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để kích thích quá trình ra hoa. Nếu cây được đặt trong môi trường thiếu ánh sáng, khả năng ra hoa sẽ bị ảnh hưởng.

Không được cắt tỉa định kỳ: Việc cây hoa giấy phát triển quá nhiều cành lá có thể làm giảm khả năng ra hoa. Việc cắt tỉa và bảo trì cây một cách đều đặn là cần thiết để giúp cây phát triển mạnh mẽ và ra hoa.

Cách chăm sóc cây hoa giấy ra hoa

Dưới đây, bạn đã biết tại sao cây hoa giấy không có hoa chưa. Tiếp theo, hãy cùng Nấm Xinh tìm hiểu về cách chăm sóc cây cảnh đúng cách để chúng ra hoa trong suốt năm.

Ánh sáng

Cây hoa giấy tốt nhất phát triển ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Do đó, hãy đặt cây hoa giấy ở nơi đón nhận nhiều ánh sáng nhất nếu bạn muốn chúng ra hoa quanh năm. Ánh sáng mặt trời là yếu tố chính quyết định việc cây sinh trưởng tốt và ra hoa đúng thời điểm.

Tưới nước

Bên cạnh ánh sáng, nước cũng rất quan trọng đối với việc cây hoa giấy có ra hoa hay không. Nếu bạn đã cấp đủ nắng cho cây và chúng vẫn chưa cho hoa, bạn nên tiến cành cắt nước trong khoảng một tuần nếu chúng đã phát triển mạnh. Bạn nên tiếp tục tưới nước như bình thường khi lá cây bắt đầu chuyển vàng và rụng dần. Việc cắt nước tạm thời này sẽ giúp cây ra hoa nhanh hơn.

Tuy nhiên, đừng cắt nước quá sâu vì nó có thể làm chết cây. Đảm bảo rằng cây không bị “ngộp thở” và giữ lượng nước ở mức vừa phải khi tiếp tục tưới để cây kịp thích ứng.

Tại sao hoa giấy không ra hoa
Tại sao hoa giấy không ra hoa

Cắt tỉa cành

Nếu cây phát triển nhanh và cành lá mọc quá um tùm, bông giấy sẽ không ra hoa. Những mầm hoa dễ nở nhất là những mầm hoa nhỏ và yếu. Tuy nhiên, những mầm hoa lớn chỉ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng để tăng tốc độ phát triển của cây.

Khi hoa tàn, cắt tỉa nó để ngăn cản sự phát triển của cành mới. Tuy nhiên chỉ nên cắt tỉa khi cành không còn quá nhiều. Đừng quên rằng hoa giấy chỉ nở khi cành đã già. Cây sẽ không phát triển tốt nếu cắt tỉa cành già rồi để cành non phát triển liên tục.

Chế độ dinh dưỡng

Cây sẽ ra nhiều cành lá xum xuê và ít ra hoa nếu đất có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu lá mọc nhiều hơn bình thường ở cành cây, điều này cho thấy cây có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể loại bỏ mầm của những cành to không phù hợp, khiến cây bị thiếu chất dinh dưỡng. Điều này sẽ đảm bảo rằng cây sẽ có đủ điều kiện để ra hoa và cung cấp cho khu vườn của bạn sự sáng tạo.

Kết luận

Tóm lại, bạn đã hiểu Tại sao cây hoa giấy không ra hoa ? rồi phải không. Việc nắm bắt cách chăm hoa giấy tốt sẽ là điều kiện thúc đẩy cây hoa giấy ra hoa. Hy vọng bài viết trên đây của Hoa Xinh sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loài hoa giấy một cách sâu sắc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *